Xây Nhà Bình Thuận - Dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín tại Phan Thiết, Bình Thuận

24/05/2024 Lượt xem: 2370

Hiện nay tại Bình Thuận, dịch vụ xây nhà trọn gói đang phổ biến và được nhiều người dân lựa chọn. Xây nhà trọn gói đem đến nhiều lợi ích như tiết kiệm chi phí, thời gian hoàn thành nhanh và có nhiều ưu đãi. Tuy nhiên để chọn được một nhà thầu Xây Nhà Bình Thuận chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và đủ giỏi để nhận công trình thì không phải dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu về xây nhà chọn gói và có thêm thông tin trước khi chọn lựa nhà thầu xây nhà nhé!

Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói là hình thức công ty xây dựng sẽ đảm nhận các nhiệm vụ từ A-Z của quá trình xây nhà. Từ xin cấp phép xây dựng, thiết kế bản vẽ nhà, thi công và hoàn thiện ngôi nhà đều được nhà thầu đảm đương. Chủ nhà chỉ cần trả đúng số tiền đã ký kết và sẽ nhận được về một ngôi nhà hoàn chỉnh.
 
Với Dịch vụ trọn gói Bình Thuận, sau khi chủ thầu đã hoàn thành thì chủ nhà chỉ cần trang bị nội thất để bắt đầu sinh hoạt.
 
 

Ưu điểm của xây nhà trọn gói

Tiết kiệm chi phí
 
Chủ nhà không cần thuê đội ngũ giám sát, đội ngũ thi công riêng. Nhà thầu xây nhà trọn gói có đội ngũ chuyên giám sát, hiểu rõ về kết cấu để đảm bảo chất lượng công trình. Những đội ngũ có kinh nghiệm sẽ có thể quản lý, bố trí công nhân một cách phù hợp và hiệu quả giúp đẩy nhanh tiến độ thi công, từ đó tiết kiệm chi phí thi công.
Xây nhà trọn gói chủ nhà có thể bàn bạc với nhà thầu xây dựng để tìm ra một ngân sách phù hợp nhất. Những thỏa thuận sẽ được bảo vệ trong hợp đồng một cách minh bạch dưới sự bảo hộ của pháp lý.
 
Thời gian hoàn thiện nhanh chóng
 
Xây nhà trọn gói sẽ giúp quý khách hàng tiết kiệm được thời gian và chi phí làm thủ tục cấp phép xây dựng. Khách hàng được kiến trúc sư tư vấn nên sẽ bớt tốn thời gian tham khảo mẫu nhà. Thời gian thuê công nhân cũng như thời gian tìm hiểu về vật liệu xây dựng đều không cần tiêu tốn vì có công ty đảm nhiệm.
 
Đội ngũ được đốc thúc thường xuyên và giám sát để không có sự chậm trễ trong tiến độ thi công.
 
 
Dễ dàng trong các thủ tục
 
Công ty xây nhà trọn gói sẽ có am hiểu về các thủ tục pháp lý khi xin cấp phép xây dựng. Nhà thầu có năng lực hậu kiểm trong quá trình thi công, đảm bảo các thủ tục sau khi xây xong để chủ nhà dễ dàng làm thủ tục hoàn công.
 
Hợp đồng minh bạch, rõ ràng
 
Các dịch vụ xây nhà trọn gói đều có hợp đồng pháp lý để ràng buộc trách nhiệm của các bên. Điều này giúp đảm bảo lợi ích của chủ đầu tư và của nhà thầu. Hợp đồng sẽ giúp 2 bên tránh những rủi ro không đáng có khi tìm và làm việc với nhau.
 
 

Xây nhà trọn gói gồm những gì

Với dịch vụ xây nhà trọn gói - xây nhà Bình thuận thì gia chủ chỉ cần đưa ra các yêu cầu, ý tưởng về ngôi nhà cũng như cung cấp giấy tờ, văn bản cần thiết và theo dõi, giám sát quá trình thi công. Còn lại các công việc khác đã có công ty xây dựng lo. Cụ thể, xây nhà trọn gói bao gồm những hạng mục sau:
 

Xin giấy phép xây dựng

 
 • Việc đầu tiên, công ty xây dựng sẽ tiến hành xin giấy cấp phép xây dựng bằng cách lập hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng nhà mới gồm các loại giấy tờ sau:
 • Đất xin phép xây dựng (đây phải là đất chính chủ và thổ cư)
 • Tất cả chứng chỉ quy hoạch xây dựng của khu đất
 • Các thông tin về mật độ xây dựng của đất
 • Các quy định lộ giới xây dựng (theo quyết định 36/2015/QĐ)
 • Bản vẽ hiện trạng của lô đất (để xác định với vị trí tọa độ của lô đất so với sổ cũ trước năm 2013)
 • Bản vẽ thiết kế xin phép xây dựng (theo đúng qui định của nghị định 64/2012)
 • Chuẩn bị giấy tờ cần thiết khi xây nhà trọn gói

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết khi xây nhà trọn gói

 • Ngoài ra hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng nhà mới gồm có:
 •  
 • Đơn xin cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu của quẩn, huyện, nơi mà mình sinh sống)
 • Bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, CCCD của chủ hộ (tất cả đều phải được công chứng)
 • Bản vẽ thiết kế sơ bộ (có chữ ký của kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng và phải được đóng dấu của công ty)
 • Giấy phép kinh doanh của đơn vị thi công, thiết kế
 • Chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư của cá nhân chịu trách nhiệm thiết kế
 • Cam kết công trình liền kề
 • Cam kết tự phá dỡ công trình đối với xây nhà tạm được nằm trong khu quy hoạch
 • Công văn 1/500 cùng với bản vẽ nhà mẫu 1/500 đối với nhà trong dự án.

 

 

Thiết kế

Xin thành công giấy phép xây dựng rồi thì tiếp theo xây nhà trọn gói bao gồm những gì? Bước tiếp theo chính là thiết kế công trình .
 
Lên ý tưởng
Việc này nhằm xác định mong muốn cũng như nhu cầu sử dụng của gia chủ như thế nào: Quy mô? Số lượng phòng? Công năng? Định hướng kiểu nhà? Nguồn tài chính?,… Lúc này kiến trúc sư sẽ tư vấn về ý tưởng thiết kế nhà ở sao cho tối ưu công năng sử dụng, từ đó đưa ra các giải pháp giúp tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu khi thi công xây dựng.
 
Thiết kế sơ bộ
Dựa theo các quy định của cơ quan thẩm quyền địa phương cùng ý tưởng đã chốt với gia chủ. Lúc này kiến trúc sư sẽ tiến hành thiết kế sơ bộ, tức là lập tổng mặt bằng và phương án kiến trúc, kết cấu công trình cùng với hệ thống điện nước,… các giải pháp về nội thất
 
Bên cạnh đó là tính toán về các thông số kỹ thuật cơ bản của ngôi nhà như: diện tích tổng thể toàn bộ ngôi nhà, diện tích sàn của các phòng chức năng,… sau đó sẽ trình bày, chỉnh sửa và thống nhất bản thiết kế với gia chủ.
 
Thiết kế chi tiết
Tiến hành lên bản thiết kế chi tiết cho toàn bộ công trình, đồng thời cũng thiết kế thêm phối cảnh 3D để cho gia chủ dễ dàng quan sát về công trình sau khi đã được hoàn thiện.
 
Đưa bản thiết kế chi tiết cho khách hàng để xét duyệt trước khi đưa dự án vào triển khai
 
 
 

Dự toán chi phí công trình

Xây nhà trọn gói Bình Thuận bao gồm tất cả các hạng mục chi phí sau:
 
Chi phí trực tiếp: Bao gồm nguyên vật liệu, công nhân và máy thi công
 
Chi phí thiết bị: gồm các loại máy phục vụ như ánh sáng, máy phát, máy điều hòa, thiết bị điện, nước, camera quan sát, thiết bị chống sét. Các thiết bị nội thất bao gồm: bàn ghế, tủ, thiết bị vệ sinh, xử lý nước thải,....
 
Chi phí quản lý dự án: đây là chi phí cần thiết để tổ chức, thực hiện các công việc quản lý từ giai đoạn đầu cho tới khi hoàn thiện, bàn giao công trình
 
Các chi phí khác: chi phí này thường là phí dự phòng cho khối lượng phát sinh trong quá trình triển khai xây dựng.
 
 
 

Triển khai thi công

Xây nhà trọn gói gồm những gì ở công đoạn triển khai thi công? Cụ thể được chia ra làm 3 phần chính đó là: chuẩn bị mặt bằng xây dựng, thi công phần thô và thi công hoàn thiện.
 
Chuẩn bị mặt bằng
Chuẩn bị mặt bằng xây dựng là quá trình tổ chức giải phóng mặt bằng, nếu vị trí cần xây là lô đất trống thì việc chuẩn bị mặt bằng tương đối đơn giản.
 
Tuy nhiên, nếu hiện trạng có nhà hay công trình cũ cần phải phá dỡ thì sẽ khó khăn, phức tạp và cần nhiều thời gian hơn. Phá dỡ, thu gom phế liệu sau đó hoàn tât công tác mặt bằng.
 
Thi công xây thô
Đây được coi là công đoạn quan trọng nhất trong quá trình thi công, công đoạn này có tác động trực tiếp tới chất lượng công trình. Các tiêu chuẩn, yêu cầu kỹ thuật được quy định trong bản vẽ xây dựng phải được kỹ sư giám sát quá trình thi công đảm bảo đúng tiến độ và đúng quy trình. Quá trình thi công thô cụ thể như sau:
 
 • Thi công phần móng, xử lý nền, cốp pha, đổ bê tông móng, tự hoại, hố ga, bể nước và hệ thống nước thải,...
 • Thi công các cột, tấm sàn, dầm, đà giằng, cầu thang,... các tầng và mái theo bản thiết kế ( với mỗi loại mái sẽ có quy trình và thời gian thi công khác nhau)
 • Xây gạch và tô trát hoàn thiện các mặt tường bao quanh nhà, tường ngăn phân chia các phòng, bậc cầu thang bằng gạch ống.
 • Lắp đặt hệ thống điện, dây cáp, dây mạng, dây điện thoại, hệ thống cấp thoát nước,...
 • Chống thấm nhà vệ sinh, sân thượng, bể ngầm,...
 
Thi công hoàn thiện
 • Ốp lát gạch hoặc đá: lát gạch sàn nhà, ốp tường, gạch trang trí, ốp đá cầu thang, gạch nhà vệ sinh, phòng bếp,...
 • Lắp đặt trần nhà, cửa đi, cửa sổ, vách ngăn, lan can cầu thang
 • Lắp đặt hệ thống điện, nước
 • Lắp đặt các đồ nội thất khác, những hạng mục phát sinh theo yêu cầu của gia chủ (nếu có)
 • Sơn nội, ngoại thất để hoàn thiện trang trí toàn bộ công trình theo thiết kế.
Nghiệm thu công trình
Đây là bước so sánh và đối chiếu giữa bản vẽ thiết kế xây dựng với công trình thi công thực tế được thực hiện giữa nhà thầu, kỹ sư giám sát và gia chủ sau khi căn nhà được hoàn thành .
 
Bảo hành công trình
Sau khi hoàn thành công tác nghiệm thu thì căn nhà sẽ được chủ thầu bàn giao cho gia chủ để đưa vào quá trình sử dụng. Căn nhà sẽ được nhà thầu tiến hành bảo trì, sửa chữa theo đúng hạng mục đã được ký kết.
 
Hoàn công
Xây nhà trọn gói gồm những gì khi đã nghiệm thu và bảo hành? Vẫn còn 1 bước nữa đó là hoàn công, công ty xây dựng sẽ tư vấn và hỗ trợ chủ nhà chuẩn bị tất cả thủ tục cùng các giấy tờ pháp lý theo đúng quy định của pháp luật để hoàn thành trọn vẹn công trình.
 
Những giấy tờ đó bao gồm:
 
 • Giấy phép xây dựng
 • Hợp đồng xây dựng được chủ nhá ký với các nhà thầu thi công, thiết kế, giám sát thi công (nếu có)
 • Bản báo cáo kết quả khảo sát xây dựng
 • Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng
 • Bản báo cáo kết quả thẩm tra, văn bản của kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng
 • Bản vẽ hoàn công (đối với trường hợp thi công xây dựng sai sót so với bản thiết kế xây dựng ban đầu)
 • Bản báo cáo kết quả thí nghiệm, kiểm định (nếu có)
 • Văn bản thỏa thuận xác nhận của các tổ chức, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về an toàn phòng cháy, chữa cháy, an toàn về vận hành thang máy.

Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây nhà trọn gói - Xây nhà uy tín tại Bình thuận

Nhà thầu có nhiều dự án đã xây dựng

Khách hàng có thể yêu cầu đơn vị xây dựng đưa ra các dự án công trình đã thi công để đánh giá chất lượng nhà thầu. Những nhà thầu đã có nhiều dự án sẽ có nhiều kinh nghiệm và chuyên nghiệp hơn. Từ đó, đội ngũ kỹ thuật, trình độ chuyên môn cũng cao hơn những nơi có ít dự án đã làm.
 

Mức giá xây nhà của đơn vị

Với mỗi đơn vị xây dựng sẽ có những đơn giá riêng. Giá cả này phụ thuộc vào chất lượng vật tư, phong cách kiến trúc và chi phí nội thất,…
 

Những đánh giá của khách hàng về dịch vụ công ty

Khi sử dụng một dịch vụ, những đánh giá của khách hàng cũ là minh chứng rõ ràng nhất cho độ uy tín – chất lượng – chuyên nghiệp của một công ty. Bạn có thể dựa vào những đánh giá đó để chọn đơn vị thi công hợp ý. 
 
Sau khi đã lựa chọn được nhà thầu thì bạn hãy trao đổi về những tiêu chí, mong muốn của mình về ngồi nhà, thiết kế, thi công sao cho phù hợp nhất. Nhà thầu sẽ cung cấp cho bạn bản vẽ cùng các hạng mục chi tiết nhất, từ đó bạn có thể chỉnh sửa, tối ưu lại các hạng mục mà mình đã lên kế hoạch ban đầu.
 
Nếu bạn đang tìm kiếm 1 đơn vị thi công xây nhà Bình Thuận thì không thể bỏ qua Xây Dựng Anh Phong
 

Xây Dựng Anh Phong là Đơn vị xây dựng thiết kế uy tín tại Phan Thiết.  Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế xây dựng, Xây Dựng Anh Phong đã và đang thực hiện nhiều dự án với quy mô, tính chất khác nhau, chúng tôi luôn mang đến những công trình chất lượng nhất trao tay khách hàng. Chúng tôi gồm đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư trẻ, nhiệt huyết, tận tâm, đam mê trong công việc. Các đối tác trong và ngoài nước uy tín hợp tác lâu năm... tất cả những điều này đã giúp xây dựng Anh Phong - Xây Nhà Bình Thuận thực sự trở thành đơn vị thi công đáng để quý khách hàng trao gửi niềm tin.

 

Một số công trình Xây Dựng Anh Phong đã thực hiện

 

Mẫu Villa thiết kế hiện đại 10x20

Villa có 2 tone màu chủ đạo là Black & White. Sự kết hợp tưởng chừng đơn giản và quen thuộc đã mang đến hiệu quả cao bất ngờ cho tính thẩm mỹ của căn biệt thự. Đồng thời, kết hợp với hình khối vuông vức, đường nét khúc chiết,… càng giúp cho căn biệt thự hiện đại trở nên bề thế hơn.

 

 

Trường tiểu học Hàm Tiến 2

 

 

Mẫu nhà mái thái 1 trệt - 1 lầu 160m2

Thiết kế sang trọng với ngoại thất được chăm chút tỉ mỉ, vật liệu sử dụng để hoàn thiện đều có chất lượng cao tạo sự tinh tế, thẩm mỹ thể hiện được đẳng cấp của gia chủ

 

 

Mẫu nhà mái thái 7x15m

Không cầu kỳ nhưng mẫu nhà mái thái 1 trệt 1 lầu này vẫn toát lên sự tinh tế, thẩm mỹ

 

 

Mẫu nhà 1 trệt - 2 lầu đúc mái sân thượng 6x20m

Hệ thống cột trụ chắc chắn, sự kết hợp màu sắc trắng xám của nước sơn đã tạo nên một ngôi nhà phố mái thái trang nhã, duyên dáng

 

 

Mẫu nhà 1 trệt - 1 lầu hiện đại

Mẫu thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu hiện đại mang phong cách trẻ trung, với bề ngoài gọn gàng sang trọng, mẫu nhà này là lựa chọn tuyệt vời cho những ngôi nhà phố có 1 mặt tiền. Mặt tiền của căn nhà được xây dựng với một không gian rộng, sân thượng, ban công được thiết kế kết hợp với kính cường lực và trang trí thêm cây xanh xung quanh để tạo không gian sống gần gũi với thiên nhiên.

 

Tags:

Thiết bị điện công nghiệp Bình Thuận - Điện Duy Quang LH: 0252(3)824.872

Bài viết khác

Thực Phẩm Chay: Hành Trình Tìm Kiếm Sức Khỏe và Bền Vững | Nhà hàng chay Phan Thiết Phúc Tâm An

Thực phẩm chay, một lối sống ẩm thực dựa trên nguyên tắc ăn chay và tránh thực phẩm từ động vật, ngày càng thu hút sự chú ý của mọi người trên khắp thế giới. Điều này không chỉ xuất phát từ quan tâm về sức khỏe cá nhân mà còn từ tình yêu thương đối với môi trường và động vật.

Xem chi tiết

Cách nấu canh chua chay thơm ngon, đậm đà tại nhà - Quán chay Phan Thiết - Phúc Tâm An

Xu hướng ăn món chay đang được nhiều người áp dụng hiện nay. Bởi không chỉ giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả, ăn chay còn giúp tâm hồn trở nên thư thái và thanh tịnh. Vì thế, thông tin về cách chế biến những món ăn chay nổi bật như sườn chay, lẩu chay, canh chua chay nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Xem chi tiết

Cách nấu món phở chay thơm ngon nức mũi - Quán chay Phan Thiết - Phúc Tâm An

Quán chay Phan Thiết - Phúc Tâm An sẽ là địa chỉ quen thuộc, một không gian ấm cúng tận hưởng cùng gia đình, bạn bè, hay chỉ một mình thưởng thức những hương vị, những món ăn ngon mỗi ngày sau những giờ làm việc mệt mỏi. Thông qua đó sẽ góp phần quảng bá những món ăn “Chay” đậm chất Việt Nam đến những thực khách nước ngoài cảm giác hương vị ẩm thực chay Việt.

Xem chi tiết

Nhà hàng chay Phan Thiết - Phúc Tâm An là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích ẩm thực chay tinh tế và thanh tịnh.

Nhà hàng chay Phan Thiết - Phúc Tâm An là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích ẩm thực chay tinh tế và thanh tịnh. Với không gian yên bình, phong cách trang trí nhẹ nhàng, Nhà hàng chay Phan Thiết - Phúc Tâm An mang đến cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực chay tuyệt vời giữa lòng thành phố náo nhiệt.

Xem chi tiết

Cảm biến quang là gì - Nguyên lý cấu tạo ứng dụng

Cảm biến quang là sản phẩm được ứng dụng nhiều trong đời sống và dây chuyền sản xuất. Cùng Điện công nghiệp Bình Thuận - Duy Quang  tìm hiểu cấu tạo, nguyên lý làm việc và các ứng dụng của cảm biến quang để lựa chọn thiết bị phù hợp cho nhu cầu của mình nhé.

Xem chi tiết

Các loại relay trên thị trường

Relay hay còn gọi là rờ le là thiết bị điện được sử dụng phổ biến trong các loại tủ điện công nghiệp. Cùng Điện công nghiệp Bình Thuận - Duy Quang tìm hiểu trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại relay phổ biến.

Xem chi tiết